Trang chủ

Tin mới nhất

Chuyên đề chuyên môn cấp Quận năm học 2020 - 2021. Cụm ba trường tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, Lê Hồng Phong và Trần Quốc Toản
Ngày đăng 12/04/2021 | 08:14 | Lượt xem: 353

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, 7 giờ 30 phút, thứ bảy ngày 10/4/2021 tại Trường Tiểu học Chu Văn An, ba Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, Tiểu học Lê Hồng Phong và Tiểu học Trần Quốc Toản cùng thực hiện lên lớp môn Tiếng Việt lớp 1.

Tới dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo; các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên khối 1 của tất cả các trường Tiểu học trong toàn quận. 

Chuyên đề tập trung vào các tiết dạy trong môn Tiếng Việt với những dạng bài mới, bài khó mà nhiều giáo viên còn nhiều băn khoăn khi lên lớp như Tự đọc sách báo, Góc sáng tạo. Cô giáo Đoàn Thị Hồng Lương - Trường Tiểu học Lê Hồng Phong dạy bài Tự đọc sách báo - Đọc truyện tranh (Tiết 1). Cô giáo Tống Thị Vân Anh - Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền dạy bài Tự đọc sách báo (Tiết 2). Cô giáo Chu Thị Phúc - Trường Tiểu học Trần Quốc Toản dạy bài Góc sáng tạo. 

Trước khi vào dự giờ các tiết dạy minh họa, thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đ/c Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó trưởng phòng lên tặng hoa chúc mừng, động viên ba cô giáo thực hiện lên lớp.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận tặng hoa chúc mừng cho ba GV lên lớp

Xuất phát từ mục tiêu Tự tin - Tự chủ và Tự học, các cô giáo lên lớp đã chủ động tổ chức các hoạt động dạy học phong phú, linh hoạt trong phương pháp, hình thức tổ chức, lựa chọn đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo cơ hội để học sinh học sinh tham gia một cách tích cực, được trải nghiệm vận dụng kiến thức vào thực tiễn một cách tự nhiên, hiệu quả.

Các tiết học diễn ra nhẹ nhàng, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí học sinh lớp 1, vận dụng tốt việc đánh giá học sinh theo Thông tư 27 góp phần hình thành và phát triển các năng lực và phẩm chất chung, giúp học sinh có những kiến thức và kĩ năng mềm như tự tay làm và trang trí một tấm bưu thiếp đơn giản, viết những lời yêu thương mộc mạc đến người thân bằng nét chữ xinh xắn, đáng yêu của mình. Các em mạnh dạn, tự tin giới thiệu và chia sẻ cùng cô giáo và các bạn trong lớp những cuốn truyện tranh hay. 

Học sinh đang say sưa học tập trong tiết dạy của cô giáo Hồng Lương 

Trong suốt ba tiết học, các thầy cô giáo sắm vai là học sinh đều tham gia một cách chủ động, phối hợp nhịp nhàng với giáo viên lên lớp làm cho các tiết dạy đạt hiệu quả cao.

Tại buổi hội thảo, giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy lớp 1 của các trường đã chia sẻ những ý kiến, băn khoăn. Đồng chí Phó trưởng phòng GD&ĐT đã định hướng và chỉ đạo giúp các thầy cô giải đáp những vướng mắc khi thực hiện giúp GV, CBQL trong toàn quận hiểu rõ ý tưởng, tường minh quy trình và cách dạy dạng bài mới của môn Tiếng Việt. 

Chuyên đề kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của các toàn thể các đ/c CB-GV tham dự. Hy vọng rằng, những thành công của chuyên đề sẽ góp phần thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, làm tiền đề vững chắc để tiếp tục thực hiện chương trình lớp 2 trong năm học tiếp theo.

                                                                           Ban biên tập