Trang chủ

Thiết bị đồ dùng

Thành phố Bạc Liêu: Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp thành phố
Ngày đăng 10/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 496

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu vừa tổ chức Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo đồ dùng dạy học cấp thành phố.

Hội thi lần này được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay dành cho cả 3 bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở với số lượng và chất lượng đồ dùng dạy học tăng đáng kể; là nơi hội tụ của những ý tưởng lớn, những tư duy sáng tạo lớn của ngành.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 21-22/01/2011 đã thu hút được trên 400 đồ dùng dạy học của hầu hết các trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Các đồ dùng dạy học tham gia hội thi lần này rất đa dạng, phong phú, có tính sáng tạo cao màu sắc hài hòa, sử dụng được nhiều tiết dạy, nhiều khối lớp, tạo được cảm giác thích thú, tính ham học hỏi, hăng say trong học tập của các em.

 

Ngoài ra, các trường cũng chủ động chuẩn bị chu đáo, các gian hàng trưng bày sạch đẹp, gọn gàng, khoa học, sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao, đạt chất lượng, gây được sự chú ý và thu hút người xem.

Hội thi còn là dịp để quý thầy cô giáo phát huy tính sáng tạo trong thiết kế bài dạy; góp phần tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành giáo dục, thiết thực thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học đề ra. Đây còn là dịp để nhà trường, các bậc học giao lưu, học hỏi được nhiều kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là về chuyên môn.

Qua 2 ngày thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể ở bậc học THCS cho trường THCS Võ Thị Sáu, giải nhất tập thể ở bậc học tiểu học cho trường tiểu học Thuận Hòa, giải nhất tập thể ở bậc học Mầm non - Mẫu giáo cho trường Mầm non Hoa Mai. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải nhì, 1 giải 3, 1 giải khuyến khích tập thể ở bậc học THCS; 2 giải nhì, 2 giải 3, 3 giải khuyến khích tập thể ở bậc học Tiểu học; 1 giải nhì, 1 giải 3, 1 giải khuyến khích tập thể ở bậc học Mầm non - Mẫu giáo; 3 giải gian hàng trưng bày đồ dùng dạy học đẹp nhất và 286 giải đồ dùng dạy học cá nhân./.