Trang chủ

Thế giới muôn màu

Thế giới muôn màu
Ngày đăng 08/09/2012 | 12:00 | Lượt xem: 567

Những chuyện lạ: Máy tính bằng tre; Loài chó cảnh kỳ dị nhất thế giới; Đám cưới dưới nước; Dùng dép chơi bóng bàn; Cụ bà trăm tuổi hiến tặng 20 triệu USD…

Máy tính bằng tre.

Các chuyên gia máy tính Trung Quốc ở hãng Huashuo Diannao vừa chế tạo thành công máy tính xách tay có hộp máy và bàn phím được chế tác bằng tre. Đây là kiểu máy tính được đánh giá là "sạch về mặt sinh thái".

Theo số liệu thống kê, hàng năm ở Trung Quốc phải loại bỏ 5.000.000 máy tính quá cũ. Nếu không chế tạo "máy tính sạch", thì sau 5 năm nữa với số máy tính cần thải loại tăng 25 – 30%, sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Loài chó cảnh kỳ dị nhất thế giới.

Chó cảnh có tên Elwood vừa đạt danh hiệu "chó cảnh kỳ dị nhất thế giới" trong năm 2007 tại cuộc triển lãm tổ chức hội chợ ở bang New Jersi (Mỹ).

Elwood là sản phẩm lai giống chó không có lông của Trung Quốc và loại chó chihuahua có da màu xám và chỏm lông trắng trên đầu.

Dùng dép chơi bóng bàn. Người Nhật có thú vui dùng dép chơi bóng bàn. Người thắng cuộc được tặng đôi dép-raket "vàng", mặt trong đế dép có in chữ xác nhận tên chủ nhân, còn đế dép có in chữ "Chiến trắng".

Đám cưới dưới nước

. Lần đầu tiên, đôi uyên ương người Australia, anh Bentli và chị Tamara Letle, đến biển Nha Trang (Việt Nam) để tổ chức đám cưới ở độ sâu 5 m dưới biển. Cô dâu và chú rể trao nhẫn cưới và làm lễ đính hôn trước sự chứng kiến của cha đạo đến từ nước Anh và những người thân trong vòng 15 phút.

Cụ bà Catrina Veserman sống thọ 100 tuổi, hiến tặng 20 triệu USD để bảo vệ thảm cây xanh.

Bà đã có cử chỉ cao đẹp đó để bảo vệ thảm cây xanh trong công viên dọc hai bên bờ sông Gudzona, quên hương của bà.

Cụ nói: "Tôi rất muốn mọi người luôn được ngắm cảnh đẹp tuyệt trần của thị trấn xanh Gudzona, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn. Đây là cảnh đẹp chỉ có thể thấy được thấy trong chuyện cổ tích".

Phát hiện xác ướp 3.000 năm.

Các nhà khảo cổ học Ai Cập vừa phát hiện xác ướp có niên đại khoảng trên 3.000 năm, trong khu mộ các đế vương thời cổ đại ở khu làng cổ Zahi Havassa.

Các nhà khoa học cho rằng xác ướp này thuộc về các Pharaon niên đại thứ XVIII.

Máy điều khiển bằng ý nghĩ. Các nhà khoa học làm việc cho Hãng công nghiệp Hitachi vừa sáng chế thành công một công nghệ có tính đột phá cách mạng: Họ đã chế tạo thành công chiếc máy có thể điều khiển được bằng ý nghĩ của con người.

Bề ngoài, chiếc máy đó trông giống như chiếc mũ đội đầu bảo hiểm khi đi xe máy, được gắn với "mạng nhện" gồm các đầu nhạy cảm cho tia hồng ngoại đi qua để ghi lại bức xạ khi có sự thay đổi cường độ dòng máu lưu chuyển trong não.

Sắp tới, các nhà khoa học Nhật Bản còn chế tạo bộ điều khiển TV bằng ý nghĩ.

Mũ đội đầu tập thể.

Hoạ sỹ Jordi Canudas ở Anh thiết kế một kiểu mũ có thể cùng đội cho nhiều người. Từ 3 đến 5 người có thể cùng đội chung một chiếc mỹ và… tán phét với nhau.

Một kiểu quảng cáo kỳ lạ. Hãng thiết bị nội thất nổi tiếng của Nhật Bản "Toto Washlet" vừa thuê một khu trên Quảng trường Thời đại (Times Square) ở New York (Mỹ) để treo các bức quảng cáo lớn gồm các bức tranh khoả thân kèm theo các thiết bị nhà vệ sinh do hãng sãn xuất.

Một bức quảng cáo rộng có diện diện tích chiếm suốt 2 tầng một toà nhà lớn gồm ảnh các thiếu nữ khoả thân dường như đang "mỉn cười" với khách qua đường.

Lê Thùy Dương tổng hợp/Tiền Phong