Trang chủ

Thế giới muôn màu

Thu vàng Auckland
Ngày đăng 18/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 644

(TT&VH Online) - Ở Auckland - New Zealand , mỗi dịp thu về là cả thành phố đổi màu, đặc biệt là ở các công viên. Có dịp lang thang ở những nơi như thế này, cảm xúc con người thường hay lẫn lộn.

Đôi khi muốn tìm một cảm giác thư thái, tôi lại xách máy ảnh đi dạo quanh những công viên khu vực cảng Auckland Habour và Devonport.

 

 

 

Chụp hình là một cách tôi giải trí nhưng có lẽ do đi học xa nhà, ở nơi xứ người vừa buồn vừa xa lạ nên ảnh lúc nào cũng thấy hơi vắng vẻ và tĩnh lặng.

 

 

Con người ai cũng có những tất bật riêng của họ, còn mình nhiều khi muốn mở lòng ra thì chỉ có thể tìm về những nơi như thế này. Nó mang lại cho tôi cảm giác bình yên trong tâm hồn sau những giờ đi học và đi làm thêm.

 

 

Nhưng nó cũng mang lại nhiều suy nghĩ về cuộc sống lắm, về những lo toan trong cuộc sống đôi khi khiến người ta quên đi những thứ đẹp bình yên giản dị xung quanh mình.

 

 

Tôi ít có thời gian rảnh rỗi cả ngày, nhưng hễ đi học hoặc đi làm về sớm, mà trời còn nắng và sáng sủa thì lại tranh thủ cầm máy đi dạo chơi như vậy.

 

 

Có những lần tôi cứ lên xe bus nhưng cứ ngồi đến khi nào chán thì xuống, và đôi khi tìm đc những nơi mới mẻ mà ko ai biết là ở đâu…

 

 

 

Vậy nên đôi khi, những bức ảnh đến với tôi chỉ là tình cờ

 

 

 

 

Valenika Demi