Trang chủ

Kinh nghiệm dạy và học

Kinh nghiệm học tập
Ngày đăng 25/08/2011 | 12:00 | Lượt xem: 722

Tôi là một học sinh rất ham thích môn toán và   học tốt môn học này. Nhưng trước đó, lại là một thời gian cực khổ với tôi.

Lúc ấy, tôi rất sợ học môn Toán, hầu như không bao giờ tôi chụi giơ tay phát biểu trong các tiết Toán. Tôi sợ nếu tôi trả lời thì cô giáo sẽ hỏi tôi câu hỏi khó hơn. Những bài toán khó, tôi trằn trọc mãi không nghĩ ra được. Rất nhiều nhiều bài tôi làm sai, làm thiếu. Rất nhiều những đề bài cuối tuần cô giáo tôi được 6, 7 điểm. Lúc đó, tôi nghĩ tôi không thể học tốt hơn, môn học này. Tôi chắc chắn rằng là mình chỉ được học sinh trung bình mà thôi.

 

Lê Thục Anh - Lớp 5h6

Tôi thực sự thất vọng về mình. Nhưng mẹ, thầy cô và các bạn đã làm cho tôi thay đổi. Lúc đó, mẹ còn đánh tôi rất nhiều vì tôi dốt, bảo hiểu rồi nhưng lại làm sai, bảo viết cái này lại viết cái khác. mẹ còn đánh tôi, mắng tôi rất nhiều cũng vì tôi. CHính mẹ là người đã khuyên nhủ tôi, dạy bảo tôi trong lúc khó khăn. Mẹ là động lực thúc đẩy tôi mãi đến bây giờ. Còn thầy cô, bạn bè tôi đã giúp tôi hiểu bài và tiếp thu bài một cách dễ dàng. Còn tôi, tôi đã cố gắng và cố gắng. Ở lớp, tôi chú ý nghe cô giảng, có chỗ nào không hiểu tôi đọc lại đề bài thật kĩ rồi hỏi cô. Tôi làm lại những dạng toán khác nhau. Những đề kiểm tra cuối tuần của cô dần dần được 9 rồi 10 điểm. Vẫn chưa hết, tôi còn vào hỏi chị những bài Toán khó mà tôi giải được xem đã đúng hay chưa. Những bài như tìm phân số của một số, tìm x, y, tìm tuổi,…. Tôi đều làm , làm và làm. Những bài đã học trên lớp tôi làm lại vào vở ở nhà, những bài về nhà tôi cố làm cho hết. Đến kì thi cuối kì, tôi không ngỡ rằng điểm của tôi lại đứng thứ 4 lớp . Tôi vui mừng về báo tin cho mẹ, cũng như tôi, mẹ tôi không khỏi vui mừng khôn xiết. Tôi vẫn giữ vững thành tích cho đến cuối năm, thật bất ngờ khi cô đọc to tên từ bảng điểm. " Bạn Thục Anh Toán : 10; Tiếng Việt : 9. Nhìn lại những lúc tôi nghĩ rằng tôi chỉ được học sinh trung bình. Những lúc tôi làm sai bị bạn bè chê cười. Nhưng giờ đã khác, tôi giờ đây là học sinh giỏi của lớp, tôi cũng không bị bạn bè cười chê, Không như ngày xưa, tôi không còn là con bé dốt Toán nữa. Tôi không còn sợ học môn Toán nữa. Tiết Toán nào hầu như cũng có cánh tay tôi giờ lên phát biểu.

            Con người ta ai cũng có lúc gian nan thử thách. Các bạn nên biết quyết tâm phấn đấu học hành cho tốt. Bởi " Có công mài sắc thì có ngày nên kim".