Trang chủ

Kinh nghiệm dạy và học

Kinh nghiệm học tập
Ngày đăng 25/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 683

Tôi tên là Bùi Kim Quý học sinh lớp 5h2 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền

Hôm nay tôi rất vui vì được chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm học tập của tôi trong nhữngnăm học qua. Từ lớp 1 đến lớp 4, tôi đều là học sinh giỏi. Để đạt được những thành tích trên tôi đx lập ra một thời gian biểu như sau, mời các bạn tham khảo và cho thêm ý kiến.

            Ở lớp, tôi chú ý nghe cô giáo giảng bài. Hay giơ tay phát biể để góp phần xây dựng bài. Có gì chưa hiểu tôi hỏi cô giáo  hoặc các bạn trong lớp nhờ giảng lại. Vào những giờ ra chơi, tôi thường học nhóm với các bạn để tìm hiểu và ôn lại kĩ hơn về bài học của hôm ấy. Tôi học thuộc các kiến thức hay phần ghi nhớ của bài học ngay trên lớp….

 

Bùi Kim Quý - Lớp 5h2

            Ở nhà, tôi luôn hoàn thành bài tập cô giao đầy đủ. Ngoài ra, tôi còn làm thêm một số sách nâng cao mà bố mua cho . Thỉnh thoảng, những lúc rảnh rỗi, tôi thường luyện viết. Tôi mượn bạn những quyển chữ viết đẹp về làm mẫu. Có những bài khó, tôi luôn cố gắng kiên trì để tìm ra cách giải. Vào những ngày thứ bảy, chủ nhật tôi thường ôn lại những bài mà mình đã học trong tuần qua và xem trước bài của tuần sau. Để có những bài văn hay tôi thường đọc nhiều sách văn tham khảo, đọc nhiều câu chuyện cổ tích, đi thăm quan nhiều nơi…để câu văn thêm sinh động. Để học giỏi môn Toán tôi luôn tìm ra cách giải khác vừa ngắn gọn làm bài sẽ nhanh hơn nhưng vẫn đúng.

             Về phần đạo đức thì không thể thiếu. tôi luôn nói những lời hay ý đẹp, yêu bạn kính thầy, luôn lễ phép chào hỏi các thầy ô giáo trong trường. Không gây gổ với bạn vè mà luôn đoàn lết ở trường. tôi luôn tham gia tích cực các hoạt động của trường, của lớp. Như ủng hộ học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, ủng hộ những người khuyết tật, ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tham gia các đội trồng cây, dọn vệ sinh trường, lớp để chuẩn bị cgo các ngày lễ lớn. Tôi luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ  dạy, thực hiện nội quy của nhà trường đề ra.

            Trên đây là kinh nghiệm học tập để đạt thành tích cao của tôi. Mong các bạn tham khảo va cho thêm ý kiến. Vào đầu năm học, tôi xin chúc các bạn có một kết quả học tập tốt như mình mong muốn!

            Tôi xin trân trọng cảm ơn!!