Trang chủ

Kinh nghiệm dạy và học

Kinh nghiệm học tập
Ngày đăng 05/10/2011 | 12:00 | Lượt xem: 706

Em là Nguyễn Hồng Yến, chi đội lớp 5h5, trường tiểu học Lê Hồng Phong .

TRong các năm học vừa qua, em liên tục đoạt danh hiệu " Học sinh giỏi và cháu ngoan Bác Hồ". Để đoạt được các danh hiệu đó, em đã cố gắng rất nhiều trong việc học tập. Sau đây, em xin chia sẻ với mọi người về một chút kinh nghiệm trong học tập.

            Trong bốn năm lion đạt danh hiệu " Học sinh giỏi", em đã cố gắng rất nhiều, có chỗ nào không hiểu em hỏi cô và các bạn giảng bài, em cố gắng thuộc bài ngay trên lớp để nhuần nhuyễn dạng bài, như vậy làm bài sẽ nhanh hơn và ít bị sai.

 

 

Nguyễn Hoàng Yến 5h5

 

Những hôm chưa thuộc được dạng bài, em làm di làm lại dạng bài đó mấy lần để quen và thuộc dần. Vền nhà,  em cố gắng làm hết bài cô giao thật nhanh để còn học môn khác. Những lúc vướng mắc thì em hỏi bố. Ngoài ôn Toán, em còn ôn một số môn khác như là môn Văn và Tiếng Anh. Khi học Văn, chúng ta cần thuộc ngay dạng bài để khi làm bài ít bị sai. Khi xác định câu cần hiểu nghĩa của câu. Cũng như vậy, lúc viết Văn chúng ta cần bám chắc vào đề không nên viết quá xa sẽ lạc đề. Học Tiếng Anh , em chú ý nghe cô giáo phát âm thật kĩ , cách  viết cũng vậy phảI để ý không viết sai. Để thuộc từ, em phát âm các từ nhiều lần và tập viết đI viết lại các từ khó. Để học thuộc và viết các dạng câu nhuần nhuyễn, em phảI dạng câu đó thật nhiều và học thuộc cách đọc. Ngoài ra, em còn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và đầy đủ các quy định, nội dung của nhà trường. Khi gặp thầy cô ,  em phảI lễ phép chào hỏi, khi nhặt của rơI em đem nộp cho cô Tổng phụ trách, em còn giữ vệ sinh trường lớp sạch sẽ không vứt rác bừa bãi.

            Nhờ đó, em luôn đạt danh hiệu " Học sinh giỏi và " Cháu ngoan Bác Hồ". Em mong rằng mọi người hay thực hiện đúng nội quy và chăm chỉ học hành để có được các thành quả như em và con cao hơn nữa.