Trang chủ

Học sinh

Kỉ niệm về thầy cô
Ngày đăng 10/10/2011 | 12:00 | Lượt xem: 617

            Năm tháng rồi cũng qua đi. Bây giờ, tuy tôI đang ở lớp cuối của bậc tiểu học, tôI sắp phảI từ biệt máI trường thân yêu này

Nhưng với tôI, sau quãng thời gian mà tôI học ở đây, viết bao kỉ niệm về các thầy cô đã dạy dỗ mình.

            Các bạn biết không? Đến bây giờ , tôI vẫn còn nhớ như in cáI ngày khai trường năm ấy, cáI ngày mà lần đầu tiên tôI cắp sách đến trường như chú chim non cập chững tập bay……

            Cô giáo chủ nhiệm lớp tôI hồi ấy là cô Trần Thị Thoa. Cô là người mẹ dịu hiền nhất trong những ngày tháng tôI học lớp một. Bởi vậy mà mỗi lần nghĩ về cô thì trong tâm trí tôI lại hiện lên hình ảnh cô Thoa với bao kỉ niệm đẹp đẽ và bao cảm xúc dâng trào.

 

 

An Anh Trang - Lớp 5h1

 

            Cô có một khuôn mặt tráI xoan, toát lên một vẻ đẹp khó tả. Với máI tóc dày và mượt, ai cũng phảI trầm trồ khen đẹp. ĐôI mắt to, hai con ngươI đen sẫm. CáI mũi cao, dọc dừa giống như cô gáI Tây. Nhưng, những tình cảm mà cô hành cho chúng tôI thể hiện ở đôI mắt. Cô có một đôi mắt biết nói, với chúng tôi, chúng rất có giá trị. Đôi mắt ấy biết xoa dịu vỗ về, biết khơi dậy niềm tin, hướng chúng tôi đến với những ước mơ hoài bão của cuộc đời. Cô là thần tượng của chúng tôi từ cái giây phút ấy cho đến tận bây giờ.

            Sáng nào đến lớp, tôi cũng đã thấy cô đến lớp từ bao giờ. Trong giờ học, cô giảng bài rất hay và dễ hiểu. Bạn nào học còn yếu, kém là cô tận tình đến nhà bạn kèm học cho đến khi là học sinh khá giỏi mới thôi. Giờ tập đọc, chúng tôi say sưa thưởng thức cái giọng dịu êm, ấm áp của cô. Cô thường luyện chữ cho những bạn viết xấu vào giờ ra chơi. Vậy mà những bạn đó đã trở thành người viết chữ viết đẹp nhất nhì lớp. Tâm hồn cô là một khoảng trời trong xanh chứa đựng những tình yêu thương bao la của người mẹ hiền thứ hai.

            Các bạn ạ, nếu sau này tôi được gặp cô Thoa một lần nữa, tôi sẽ nói với cô: " Cô ơi! làm sao em quên được một người mẹ hiền như cô đã mở cửa cho tâm hồn mình để đón ánh hòa quang diệu kì của cuộc đời! Em yêu cô và cảm ơn cô nhiều lắm ! Cô ơi………….."