Trang chủ

Học sinh

Cảm xúc của em vào ngày khai trường
Ngày đăng 07/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 472

Mỗi khi đến ngày khai giảng, lòng em lại nao nao đến khó tả. CáI cảm giác bâng khuâng, hồi hộp, sao xuyến đã trở thành một kỉ niệm trong kí ức của em.

Ngày khai giản gem dậy từ rất sớm. Bố mẹ cũng náo nức cùng em đón ngày khai giảng. Em mặc bộ đồng phục mới tinh vẫn còn thơm mùi vảu mà tối qua mẹ vừa là giúp em. Em đeo khăn quàng đỏ tươI trên vai, rồi chảI tóc, bố sửa sang đồng phục cho em. Em chào bố mẹ rồi đạp xe nhanh tới trường để chia sẻ niềm vui của mình với thầy cô và bạn bè. Con đường tới trường sao hôm nay như ngắn lại. Em vừa đạp xe vừa hát bài " Mùa thu ngày khai trường" có đoạn " Tiếng trống trường rồn rã…. mùa thu". Thoáng chốc em đã đến cổng trường.

 

 

Phạm Mai Phương – Lớp 5h5

 

Trường em hôm nay trang hoàng đẹp quá, cờ, hoa, băng giôn tràn ngập khắp sân trường. Hàng cây trên sân trường đung đưa theo gió như hòa nhịp chung vui cùng chúng em. Cảnh sắc trường em như bừng sáng sau một giấc ngủ hè. Trên cột cờ, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phi giữa trời xanh bao la. Sân trường rực rỡ ánh nắng vàng và âm thanh ồn ào náo nhiệt. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép guốc của các bạn học sinh hòa với tiếng lá cây xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật màu trắng của những chiếc áo đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn quàng đang bay phấp phi trên vai các bạn đội viên . Em gặp lại thầy cô và các bạn của lớp mình. Nhìn thầy cô ai cũng như trẻ lại, trần đầy nhiệt huyết với học sinh trong một năm học mới. Các bạn em ai cũng lớn hẳn lên, chững chạc và tự tin hơn . Cô giáo hướng dẫn lớp em tập trung ở sân trường để làm nghi lễ chào cờ. Không khí trang nghiêm khi bài Quốc ca vang lên. Sau  lễ chào cờ, cô hiệu phó đọc thư của Bác Hồ và chủ tịch nước gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường. Em nghe như nuốt lấy từng lời của cô và tự như mình phảI cố gắng thật nhiều trong năm học mới này. Đến khi cô hiệu trưởng đánh tiếng trống khai giảng từng tiếng trống " Tùng! Tùng ! Tùng" vang lên khiến em thấy trong lòng đang được tiếp thêm sức mạnh cho một năm học mới . Tiếng trống ngân dài vang xa từng hồi nối tiếp  nhau mang lại cho em nhiều cảm xúc bồi hồi, xao xuyến, tưng bừng mà khó phai. Chúng em theo cô giáo vào lớp bắt đầu buổi học đầu tiên của năm học mới đầy say mê và háo hức.

            Lễ khai giảng đã kết thúc nhưng trong lòng em vãn nguyên vẹn cảm xúc da diết, bồi hồi. Đó là kỉ niệm của tuổi học trò mà em sẽ nhớ mãI không bao giờ quên. Kỉ niệm đó cũng chính là về một thời học trò trong sáng với ngôI trường then yêu bên thầy cô và bạn bè.