Trang chủ

Hồ sơ học sinh

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona khi học sinh trở lại trường học tập
Ngày đăng 06/02/2020 | 12:42 | Lượt xem: 545

Thực hiện Công văn số 206/SGDĐT-VP, ngày 05/02/2020 của Sở GD&ĐT Hải Phòng về việc tổ chức dạy và học tại các đơn vị giáo dục trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, sáng nay, ngày 06/02/2020 (thứ 5), thầy và trò Trường Tiểu học Lê Hồng Phong trở lại trường tiếp tục học theo TKB chính khóa.

Ngay khi học sinh quay trở lại trường học tập, ngày 05/02/2020, nhà trường đã trang các thiết bị: 05 máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn khô, xà phòng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại phòng y tế và các lớp.

Nhà trường dự trữ thêm dụng cụ, thuốc phòng dịch

Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác truyền thông qua phát thanh măng non, treo pano ở tất cả các khu vực dễ thấy, dễ đọc để nhắc nhở, khuyến cáo đến CB-GV-NV học sinh và phụ huynh.

Truyền thông tại phòng giáo viên

Truyền thông tại khu vực sân trường

Truyền thông tại khu vực rửa tay

Truyền thông tại khu nhà vệ sinh

Đầu giờ, nhà trường đã thực hiện đo thân nhiệt đối với CB,GV- NV.

Kiểm tra thân nhiệt đối với CB-GV-NV

Ngày đầu đi học sau 03 nghỉ chống dịch bệnh, 100% học sinh, PHHS và các thầy cô giáo thực hiện đeo khẩu trang theo yêu cầu của nhà trường. Vẫn còn  nhiều học sinh nghỉ học do tâm lý lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Phụ huynh và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường

Nhà trường chỉ đạo chi đoàn thanh niên, giáo viên trực ban ban đến tận từng lớp kiểm tra thân nhiệt cho từng học sinh, nhắc nhở học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang.

Thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho học sinh

Đồng thời, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thực hiện sát khuẩn bằng dung dịch khô cho tất cả học sinh; giảng dạy cho học sinh các kiến thức và hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện khử khuần bàn tay khi vào lớp

Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng quy cách

 

Nhà trường chỉ đạo Đoàn đội phát thanh măng non về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp lúc đầu giờ, giờ ra chơi, cuối giờ. Đồng thời, thường xuyên quan sát, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trng khi vui chơi để hạn chế đến mức cao nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Hiểu được diễn biến phức tạp cũng như sự nguy hại của dịch bệnh, tập thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường đã tự giác thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Cuối tuần, CB-GV-NV tiếp tục dọn vệ sinh, khử khuẩn lớp học, các phòng chức năng theo sự phân công của BGH nhà trường.

                                                                             Ban biên tập