Trang chủ

Gương sáng

Lần đầu tiên vinh danh 10 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc
Ngày đăng 14/05/2011 | 12:00 | Lượt xem: 837

Tối 13/5, 10 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu là những "con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt", luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua hay có thành tích đặc biệt trong nhiều lĩnh vực đã được Lãnh đạo Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen.

Đây là lần đầu tiên lễ tuyên dương gương mặt thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc được tổ chức. Buổi lễ là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2011) nhằm tôn vinh những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực học tập, vượt khó học tốt, rèn luyện, hoạt động Đội, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, cũng như thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Mười tấm gương thiếu nhi tiêu biểu năm 2011 được lựa chọn trong phạm vi toàn quốc là những cán bộ Đội xuất sắc, luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua và những em thiếu nhi có thành tích đặc biệt trong nhiều lĩnh vực học tập, văn hóa văn nghệ, thể thao...

Trong học tập, các em là những gương mặt tiêu biểu như Hoàng Bảo Long (THCS Nhữ Bá Sỹ, Thanh Hóa) là liên đội trưởng gương mẫu, có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đạt Huy chương Vàng giải toán qua Internet cấp quốc gia năm học 2009 - 2010.

Cao Hải Nam (trường Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) đạt giải nhì thi Tin học toàn quốc năm 2008, giải xuất sắc cuộc thi Olympic Toán Châu Á Thái Bình Dương năm 2009.

Hoàng Phạm Trà My (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) đạt Huy chương Vàng liên hoan piano châu Á tại Hàn Quốc, giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin tại Singapore năm 2010...

Ngoài những thành tích trong học tập, công tác Đội, những gương mặt thiếu nhi tiêu biểu này còn đạt nhiều thành tích trong hoạt động xã hội như Lưu Lê Huy (THCS Trọng Điểm, Quảng Ninh) được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Hồ Thị Hiếu Hiền (THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) là học sinh Việt Nam đầu tiên đạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU quốc tế và từng nhận được thư khen của Chủ tịch nước...

Ngoài bằng khen, mỗi em còn được nhận Cúp lưu niệm và phần thưởng để biểu dương cũng như động viên các em tiếp tục thi đua, rèn luyện để đạt nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là "Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt".

Tại Lễ tuyên dương, các em thiếu nhi đã có dịp được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, những ước mơ trong cuộc sống và cả một số "bí quyết" nho nhỏ trong học tập như "sổ tay ghi nhớ", phương pháp vừa học vừa thư giãn tránh căng thẳng để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả....