Trang chủ

Gương sáng

Cô giáo Trịnh Ngọc Bích Hà - Tấm gương tự học và sáng tạo
Ngày đăng 10/09/2011 | 12:00 | Lượt xem: 555

Cô giáo Trịnh Bích Hà vừa bước sang năm thứ 10 trong nghề giáo viên, cô ra trường và về nhận công tác tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong từ năm 2001

Cô luôn phát huy hết khả năng, năng lực, tận tâm với nghề, với trường, với trò. Nhờ đó, cô đã có những đóng góp đáng kể cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. 

        Trong thời gian công tác, cô luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường, say mê chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý trí vươn lên, tìm tòi, sáng tạo. Năm học 2010 – 2011, cô đạt điểm cao trong hội thi giáo viên giỏi cấp Quận . Đội tuyển học sinh dự thi viết chữ đẹp do cô phụ trách  nhiều năm có học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố. Đặc biệt, năm học 2010 – 2011, tuy là năm đầu tiên được giao nhiệm vụ tham gia ban chấp hành Công đoàn nhưng cô luôn nhiệt tình và cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước đây nhiều năm cô cũng là một Bí thư chi đoàn giỏi. Hiện trong sinh hoạt đoàn cô vẫn là một đoàn viên guơng mẫu và có năng lực.

Cô cho biết: "Trước đây, thường thì giáo viên chỉ soạn giảng giáo án theo phương pháp thủ công, quá trình giảng dạy chủ yếu là "dạy chay" những kiến thức, hình vẽ khô khan, ít tạo được hứng thú, thậm chí là nhàm chán đối với các em học sinh. Qua thực tế giảng dạy, mình nhận thấy, để thu hút và tạo hứng thú cho các em học sinh thì ngoài khả năng sư phạm truyền đạt kiến thức, còn cần phải có sự sáng tạo trong từng bài giảng".

Sự sáng tạo của cô giáo Trịnh Bích Hà được thể hiện ở chính niềm say mê chuyên môn. Từng bước mày mò, tự học, tự sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Trong các giờ lên lớp của cô Hà, đã luôn tạo sự hứng khởi và cuốn hút đối với học sinh đặc biệt với những tiết dạy bài giảng điện tử. Những tiết học vốn khô khan đã trở nên sôi nổi khi những được soạn giảng trình chiếu trên máy tính. Ngoài ra, phương pháp này cũng đã được giáo viên ở các tổ chuyên môn ứng dụng hiệu quả trong giảng dạy. Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường nói chung.

Dù ở trong hoàn cảnh nào, cô giáo Trịnh Bích Hà vẫn luôn thể hiện được là một tấm gương về sự tự học và sáng tạo. Nói về những thành quả đạt được, cô giáo Trịnh Bích Hà khiêm tốn cho rằng: Em có được thành quả trên là do sự tạo điều kiện của Ban giám hiệu, sự giúp đỡ của tổ chuyên môn, của đồng nghiệp và đặc biệt là sự hợp tác, tích cực của học sinh. Theo cô, không có môn học nào buồn tẻ, mà chỉ có những người thầy buồn tẻ, giáo viên phải biết khêu gợi hứng thú học tập của học sinh, để học sinh tự thấy có nhu cầu học tập thì dạy học mới thành công. 

Với những gì đã làm được, cô giáo Trịnh Bích Hà đã trở thành một tấm gương về tự học và sáng tạo của khối 2  nói riêng và trong đội ngũ giáo viên của trường nói chung.

                                                  Người Viết : Nguyễn Thị Quế - GV khối 2