Trang chủ

Gương sáng đó đây

Có những người thầy như thế!
Ngày đăng 02/11/2011 | 12:00 | Lượt xem: 681

Thật cảm động, khâm phục ý chí, nghị lực khi xem phóng sự về thầy giáo Lê Quang – Giáo viên dạy môn tin học trường Tiểu học Hoằng Thái, Thanh hóa.

Quang sinh năm 1984, cao chưa đầy 1,3 m, nặng 28 kg. Em sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em tại vùng nông thôn nghèo. Lúc chào đời, Quang mạnh khỏe, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng đến năm lên 4 tuổi, cơ thể Quang dương như ngừng phát triển.

Đến khi vào lớp 1, Quang chỉ nặng khoảng 10 kg, Luôn luôn được thầy cô ưu tiên ngồi bàn đầu. Quang chỉ lớn dần lên về độ tuổi còn chiều cao và cân nặng thì không mấy thay đổi. Gia đình đã đưa Quang đi khám bệnh, bác sĩ kết luận Quang thiếu hoôcmon sinh trưởng. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên bố mẹ đành chấp nhận để Quang lớn lên như thế.

Thua thiệt về chiều cao nhưng bù lại Quang học rất giỏi. Tốt nghiệp THPT Quang thi đỗ vào khoa kỹ thuật viên tin học của một trường Trung học sư phạm.

Trải qua thời sinh viên cơ cực ( Quang vừa bươn chải kiếm sống vừa tự lo cho việc học hành của mình), thế rồi Quang cũng cầm được tấm bằng tốt nghiệp loại khá trong tay. Quang hăm hở đặt hồ sơ xin dạy ở nhiều trường học nhưng kết quả là nỗi thất vọng tràn trề. Thế rồi may mắn cũng đến với Quang. Nhờ có quyết định về việc học tập, áp dụng công nghệ thông tin trong trường học của Bộ GD&ĐT Quang đã được trường Tiểu học Hoằng Thái nhận vào dạy hợp đồng.

Với vốn kiến thức sẵn có trong tay, Quang không ngần ngại hướng dẫn mọi người. Nhờ sự tận tụy, nhiệt tình giảng dạy Quang được BGH nhà trưòng tin tưởng giao cho giảng dạy gần 20 lớp tin học ở trường, ngoài ra Quang còn mở lớp dạy thêm ở nhà, học phí tùy tâm phụ huynh, nhiều trường hợp khó khăn Quang không thu tiền.

Với sự nỗ lực phấn đấu năm học vừa qua, một vinh dự đến với Quang, có hai học sinh đạt giải cao trong cuộc thi "Tin học trẻ" cấp tỉnh. Quang thi đỗ lớp tại chức Khoa Cong nghệ thông tin của trường ĐHSP Hà Nội. Em tiếp tục theo học để thực hiện ước mơ và sự đam mê tin học từ thuở nhỏ.

Vất vả, khó khăn là thế nhưng  Quang không hề kêu ca, phàn nàn mà ngược lại Quang còn cảm ơn bố mẹ đã sinh ra em để em được cống hiến.