Trang chủ

Giáo viên

Học tập chuyên môn hè của giáo viên trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 21/08/2013 | 12:00 | Lượt xem: 792

Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên là việc làm hết sức cần thiết nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Công tác bồi dưỡng phải được tiến hành thường xuyên để đội ngũ giáo viên từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ hiểu biết về tâm lí học, giáo dục học, vững vàng trong phương pháp giảng dạy. Vì vậy, trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã thường xuyên cử cán bộ quản lí và giáo viên đi dự đầy đủ các tiết chuyên đề do Quận và Thành phố tổ chức, đồng thời nhà trường liên tục tổ chức các chuyên đề trường, chuyên đề khối với nhiều bộ môn khác nhau ở tất cả các khối lớp..

  Ngay từ đầu Tháng  8/ 2003 Ban giám hiệu đã lên kế hoạch  cho tất cả 100% GV trong nhà trường được lên lớp chuyên đề. Tập trung cho đợt lên lớp lần này là Giáo viên lên lớp theo phương pháp " Bàn tay nặn bột ", dạy học lồng ghép " Kỹ năng sống" và các tiết học sử dụng tiện ích của CNTT có hiệu quả. Đợt học tập chuyên môn này là một phong trào tự học và tự bồi dưỡng của nhà trường . Mặc dù vẫn còn trong không khí hè nhưng thầy – trò nhà trường vẫn nâng cao ý thức để tất cả các tiết lên lớp đều mang lại hiệu quả. Đợt  tiếp theo là lên lớp chuyên đề cấp trường mỗi khối 2 tiết . Đây là những tiết học được các khối đầu tư, xây dựng các tiết mẫu  để  giúp đồng nghiệp có thể rút kinh nghiệm và học hỏi trong chuyên môn. Đây cũng là một hướng chỉ đạo mới của BGH trong năm học này.

   Qua các tiết chuyên đề, mỗi giáo viên được học tập về đổi mới trong phương pháp dạy học, sự sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng và đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Từ đó, mỗi giáo viên thêm nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng , ngày càng hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.

                                                                              Người viết : Nguyễn Thị Quế