Trang chủ

Giáo dục trong nước

Gần 373 nghìn học sinh toàn thành phố tựu trường
Ngày đăng 15/08/2011 | 12:00 | Lượt xem: 477

Hôm nay 15-8, gần 373 nghìn học sinh bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên tựu trường, bắt đầu năm học mới 2011-2012.

Năm học 2011-2012, thành phố có 767 trường học. Trong đó, có 274 trường mầm non, 219 trường tiểu học, 203 trường THCS, 56 trường THPT và 15 trung tâm giáo dục thường xuyên với 27739 cán bộ, giáo viên, nhân viên. So với năm học 2010-2011, năm học này, thành phố tăng thêm 10 trường mầm non, nhưng số học sinh các bậc học giảm 5792 em.

Để chuẩn bị cho học sinh tựu trường, Sở GD-ĐT chỉ đạo các Phòng GD-ĐT quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT và TTGDTX chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ năm học mới. Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch năm học, phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy bảo đảm công khai, công bằng. Các trường tổ chức cho giáo viên, học sinh tham gia một số công việc phục vụ lễ khai giảng như tu sửa bàn, ghế, vệ sinh trường, lớp, tạo cảnh quan khu vực nhà trường sạch, đẹp, văn minh.

Bộ GD-ĐT quy định, kế hoạch thời gian năm học phải bảo đảm số tuần thực học và phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương. Đối với cấp tiểu học, có ít nhất 35 tuần thực học, cấp THCS và cấp THPT, có ít nhất 37 tuần thực học; đối với giáo dục thường xuyên, có ít nhất 32 tuần thực học. Ngoài những ngày nghỉ theo quy định của Luật Lao động, thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền ban hành kế hoạch thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt. Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học, bố trí lịch nghỉ của giáo viên trong năm học.

 

                                                                                                                   Theo ngoquyen.gov.vn