Trang chủ

Giáo dục trong nước

Đến 2013, Hà Nội không còn “trắng” trường mầm non
Ngày đăng 23/10/2011 | 12:00 | Lượt xem: 661

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đi khảo sát một số địa điểm dự kiến xây trường mầm non của quận Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã chỉ đạo lãnh đạo hai quận cùng các sở, ban ngành khẩn trương, linh hoạt trong việc giải quyết cơ chế, các thủ tục cần thiết để đưa ra lộ trình xây dựng cụ thể, hoàn thành trong năm 2012 để đến năm 2013, đảm bảo không còn phường nào thiếu trường mầm non.

Trước đó, UBND quận Đống Đa đã có văn bản kiến nghị với UBND TP cho thu hồi 4 mảnh đất để xây dựng trường tại các phường Láng Thượng, Phương Mai, Ngã Tư Sở, Trung Liệt. Hiện tại, theo quy hoạch của thành phố, quận Đống Đa sẽ thu hồi 1.988m2 đất hiện đang thuộc quyền quản lý của hợp tác xã Thương mại dịch vụ Láng Thượng để tiến hành các thủ tục lập dự án đầu tư và khởi công xây dựng trường mầm non cho phường Láng Thượng vào tháng 4/2012.

Đối với khu đất 2.768m2 của Công ty Cổ phần Nhựa y tế Mediplast (phường Phương Mai), các sở, ngành của thành phố phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ quản tìm biện pháp thúc đẩy hỗ trợ công ty di dời đến địa điểm mới thuận tiện để dành đất xây dựng trường mầm non cho phường Phương Mai.

Riêng địa điểm xây dựng trường mầm non tại phường Ngã Tư Sở, UBND quận Đống Đa cùng với các sở, ngành xem xét lại kiến nghị của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Mây tre đan Việt Nam để đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Tại quận Hai Bà Trưng, quận đã tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tìm được 4 địa điểm xây dựng trường mầm non, gồm khu đất 1.574,5m2 ở 53 Lê Đại Hành, địa chỉ 66 Vân Hồ 3 (880m2), số 272 Trần Khát Chân (340m2) và 63 Ngõ Quỳnh (1.313m2).

Đ.H

 

                                                                                                        Nguồn : laodong.com.vn