Trang chủ

Giáo dục bốn phương

Anh: Cấm HS tiểu học gửi thiệp Valentine
Ngày đăng 13/05/2010 | 12:00 | Lượt xem: 585

GD&TĐ) – Việc gửi thiệp vào ngày lễ tình nhân Valentine là chuyện khá bình thường nhưng tại một trường tiểu học ở Anh, HS tiểu học đã bị cấm làm việc này.

Những HS ở trường tiểu học Ashcombe ở Weston-super-Mare, Somerset (Anh) đã bị cấm tổ chức mừng ngày lễ tình nhân (vào 14.2) hoặc gửi đi những tấm thiệp vì những GV ở đây sợ rằng các em sẽ bị tổn thương về tinh thần nếu như bị đối tượng nhận thiệp từ chối tình cảm. Các em đã được cảnh báo rằng nếu có tấm thiệp nào bị bắt quả tang gửi đi ở trường thì những tấm thiệp này sẽ bị xung công. GV ở trường Ashcombe cho rằng các em chưa trưởng thành về mặt cảm xúc để có thể hiểu hết được các mối quan hệ.

Hiệu trưởng Peter Turner vừa gửi thư đến phụ huynh của 430 HS tuổi từ 5 đến 11 để thông báo về quy định này của nhà trường.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh lại phản đối quy định này. Phụ huynh một HS nam 8 tuổi nói "Học và hình thành các mối quan hệ với người khác là một phần quan trọng ở trường học. Trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có những cảm xúc với ai đó theo một cách vui vẻ. Nó giúp chúng học về tình yêu theo cách đơn giản và thậm chí trẻ còn rất nhỏ cũng có thể hiểu được. Tôi nghĩ quy định này thật buồn cười và đã quá mạnh tay khi cấm các hoạt động Valentine và khước từ một cơ hội cho HS".