Trang chủ

Chuyện lạ đó dây

Bé gái mắc hội chứng "Người sói"
Ngày đăng 02/03/2011 | 12:00 | Lượt xem: 415

Supatra Sasuphan, 11 tuổi, đã chính thức được công nhận là cô gái nhiều lông nhất thế giới. Bé gái người Thái Lan này cũng được đặt biệt danh là “đứa trẻ người sói”.

Theo tờ Daily Mail, Supatra Sasuphan hiện đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là cô gái nhiều lông nhất thế giới.

Bé gái 11 tuổi người Thái Lan này bị mắc hội chứng Ambras do đột biến gen gây ra, khiến lông mọc khắp trên mặt, tai, tay chân và lưng của em. Hiện tại, chỉ có 50 người trên thế giới mắc căn bệnh này.

Hội chứng Ambras khiến Supatra gặp nhất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày cũng như học tập. Các bạn học thường lấy Supatra ra để làm cho đùa. Những học sinh này gọi em bằng biệt danh "người sói" hay "mặt khỉ".

Tuy nhiên, Supatra cho biết hiện giờ em ít bị trêu chọc hơn và cũng đã quen với căn bệnh của mình. Cô bé tâm sự, đôi khi em cũng cảm thấy khó nhìn vì đám lông mọc dài che tầm mắt.

Mong ước của Supatra là được chữa khỏi bệnh và có một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ cùng tuổi với mình. Cô bé tâm sự: "Em mong muốn một ngày nào đó lông trên người mình sẽ biến mất. Em cũng muốn trở thành một bác sĩ để có thể chữa bệnh cho mọi người".

Supatra Sasuphan được phát hiện mắc hội chứng Ambras Syndrome ngay sau khi chào đời. Các bác sĩ đã sử dụng phương pháp điều trị bằng tia laser để loại bỏ lông trên cơ thể Supatra khi em mới lên 2 tuổi. Tuy nhiên, các sợi lông sau đó lại mọc trở lại nhanh hơn và dày hơn.