Trang chủ

Công tác Đoàn -đội

Ngày hội " Chiến sĩ nhỏ Điện Biên - làm theo 5 điều Bác Hồ dạy". Biểu dương học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019
Ngày đăng 30/05/2019 | 06:31 | Lượt xem: 398

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi, chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử, toàn đảng, toàn dân ta đang hướng tới kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn năm 2019, năm học đã kết thúc, ngày hôm nay, thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong về đây để báo cáo những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và cùng chào đón một mùa hè vui tươi, bổ ích đang vẫy gọi.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng, là những lời chúc mừng đầu tiên dành cho các bạn có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đó là các tiết mục:

  • Hoa thơm dâng Bác.
  • Tự hào chiến sĩ nhỏ Điện Biên do các bạn học sinh trong câu lạc bộ Ca

khúc măng non nhà trường biểu diễn.

            Tiếp theo là lễ chào cờ trang nghiêm, lễ chào cờ cuối cùng của năm học với bao cảm xúc của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Trong không khí hân hoan phấn khởi này, nhà trường rất vui mừng được đón nhận tình cảm và sự quan tâm tới dự của các cô bác đại biểu.

Đại biểu Quận

  • Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Nhà Thiếu nhi.
  • Anh Phạm Thanh Phúc – Bí thư Quận đoàn.

Đại biểu phường:

- Bác Vũ Khánh Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường.

- Chị Lê Thùy Anh – Phó Bí thư Đoàn phường.

- Cùng các cô bác lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Công an phường, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội niên hiệp phụ nữ, hội cựu chiến binh phường.

Về phía nhà trường

- Bác Dương Thu Huyền – Trưởng ban đạ diện Hội cha mẹ học sinh.

- Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

- Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, trong hội đồng sư phạm nhà trường, các cô bác trong Ban Thường trực Hội cha mẹ học sinh toàn trường, đại diện chi hội phụ huynh của 44 lớp và hơn một nghìn cháu ngoan Bác Hồ trường tiểu học Lê Hồng Phong.

* Trong chương trình, nhà trường đã ôn lại lịch sử về truyền thống lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; báo cáo tổng kết công tác Đôị và phong trào thiếu nhi; biểu dương Gương chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; biểu dương Chi đội 3 tốt và Gương thiếu nhi tiêu biểu; chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên.

            * Điện Biên Phủ đã trở thành hiệu lệnh xung phong cổ vũ các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc. 65 năm một chặng đường lịch sử, 65 năm một Điện Biên anh hùng, chúng ta cùng trân trọng những chiến công oanh liệt cũng như sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin để thế hệ thiếu nhi hôm nay không ngừng cố gắng học tập, luyện rèn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.Và ngay sau đây, xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em hướng lên sân khấu để cùng ôn lại về truyền thống lịch sử vẻ vang với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của dân tộc ta.

            * Năm học 2018 - 2019, năm học gắn với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của phường, Quận, Thành phố và đất nước đã kết thúc. Với sự nỗ lực phấn đầu quyết tâm cao của tập thể giáo viên, học sinh, PHHS nhà trường cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng  và chính quyền các cấp, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức kinh tế xã hội, Hội CMHS toàn trường, năm học 2018 - 2019 trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã gặt hái được những thành tích xuất sắc nổi bật trên tất cả các lĩnh vực giáo dục như:

            Phong trào thi đua học tập tốt được 100% các lớp hưởng ứng, thực hiện tốt các phong trào " Vượt khó học tập", " Vở sạch chữ đẹp". Toàn liên đội đạt 1.845 tiết học tốt, 20 ngày học tốt, có 235 đôi bạn cùng tiến giúp đỡ nhau trong học tập. Chính vì vậy trong năm học trường chúng ta có tổng số 1.412 bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, 52 bạn được khen từng mặt, 266 bạn học sinh có thành tích vượt trội.

                        Trong năm học, thầy và trò nhà trường đã tham gia tốt các hoạt động do Quận và Thành phố triển khai, đạt được kết quả cao với 83 giải các cấp. Trong đó:

            -  41 giải cấp Quốc gia           

            - 15 giải cấp Thành phố

            - 27 giải Cấp Quận     

                        Các hoạt động thắp sáng ước mơ, nhân đạo từ thiện được Liên đội tổ chức và

thực hiện rất có hiệu quả.

            Trong đó:

- Tham gia phong trào Tình nguyện mùa đông: gần 6.000 quyển vở, 341 áo khoác, 82 bộ ĐDHT, 1.070 bút chì, 520 thước kẻ, 10 bảng, 91 hộp bút, 48 hộp màu, 170 đôi tất, 66 mũ len, 100 đôi găng tay, 88 khăn len. Ủng hộ 22.200.000đ – đăng ký công trình măng non cấp Thành Phố Ấm áp cho em.

- Phong trào Nuôi lợn tình thương: 57.890.000đ

- Phong trào Túi gạo nghĩa tình: 4.404kg gạo

- Phong trào xây dựng nông thôn mới: 3.000.000đ

- Ủng hộ 800 quyển truyện, 1.550 quyển vở ô li theo công văn của Trung tâm văn hóa thông tin Quận Ngô Quyền nhân ngày Sách Thế giới.

- Tặng 700 quyển truyện, 10 suất học bổng trị giá   đ cho học sinh Tiểu học Làng trẻ SOS Hải Phòng.

                        Phong trào thiếu nhi làm "Kế hoạch nhỏ" được Liên đội nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động thu gom giấy vụn liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong tích cực tham gia và ủng hộ được 18.808 kg giấy vụn

Phong trào đọc và làm theo báo Đội cũng được các bạn thiếu nhi Tiểu học Lê Hồng Phong hưởng ứng nhiệt tình. Từ đầu năm học đến nay, số lượng báo Đội toàn Liên đội đã đặt mua là 11.840 tờ báo Thiếu niên tiền phong, 9.728 tờ báo Nhi đồng, 10.880 tờ Họa mi, 3.216 tờ Mặt trời nhỏ.

                        Hưởng ứng phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực", trong năm học Liên đội Tiểu học Lê Hồng Phong đã xây dựng được 6 công trình măng non. Trong đó: 01 công trình đăng kí cấp thành phố, 02 công trình đăng kí cấp quận, 03 công trình cấp Liên đội.

                        Đặc biệt, trong việc triên khai mô hình sáng tạo – chuyên đề Đội cấp Quận Tìm kiếm tài năng Nhí Lê Hồng Phong được xếp loại xuất sắc và được các cấp lãnh đạo đánh giá cao.

                        Những thành tích của tập thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong đạt được đó chính là những bông hoa tươi thắm nhất góp thành một rừng hoa đẹp chào mừng 64 năm Hải Phòng giải phóng.

* Liên hoan "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên" là một ngày hội lớn của thiếu nhi cả nước, là một món quà vô giá về lòng biết ơn, tình yêu thương sâu sắc của các em đối với Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập của tổ quốc. Liên hoan cũng là dịp để thiếu nhi được ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc. Nhân dịp này, liên đội TH Lê Hồng Phong quyết định biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo 5 điều Bác Hồ dạy của liên đội.     

Gương chiến sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy đã được

anh Phạm Thanh Phúc – Bí thư Quận đoàn trao tặng giấy khen.

* Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể các em học sinh nhà trường, sự dìu dắt của các thầy cô giáo và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh các lớp nên trong năm học 2018 – 2019 toàn trường có 44 lớp thì có 19 lớp đạt danh hiệu Chi đội 3 tốt và lớp xuất sắc và 25 lớp tốt.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - BTCB, HT nhà trường đã trao phần thưởng cho các lớp tốt và lớp xuất sắc.

* Thực hiện Chương trình Công tác Đội và thiếu nhi năm học 2018-2019 của Hội đồng Đội quận Ngô Quyền. Chương trình đã tạo được một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, còn giúp đội viên, thiếu niên và nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Đức và cô giáo Vũ Thị Thanh Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao Chứng nhận hoàn thành Chương trình Rèn luyện đội viên cho 17 bạn đại diện cho hơn 700 bạn học sinh K3, K5.

* Sự cố gắng phấn đấu của các em học sinh không chỉ được khẳng định trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nhiều em đã tích cực tham gia các cuộc thi HS giỏi, HS năng khiếu các cấp và đã đạt được những thành tích đáng kể ghi thêm vào trang vàng truyền thống và góp phần khẳng định vị thế của nhà trường. Để động viên khích lệ và ghi nhận những thành quả đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên trao thưởng cho các em đạt giải cao.

            Chương trình Ngày hội "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", biểu dương khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018- 2019 của trường Tiểu học Lê Hồng Phong kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy và trò Trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Thầy và trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong bắt đầu đón một mùa hè thật vui và bổ ích, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học tiếp theo.

 

                                                                                   Người viết

                                                                                   Hoàng Văn Hiển