Trang chủ

Biển đảo quê hương em

Cảm nhận sau hội thi kể chuyện, tuyên truyền- giới thiệu sách báo về chủ đề “Em yêu quê hương Việt Nam”
Ngày đăng 14/06/2016 | 09:37 | Lượt xem: 1766

Với mục đích duy trì và phát huy văn hóa đọc sâu rộng trong thanh thiếu niên, học sinh, tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện và giáo dục truyền thống quê hương đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô, sáng ngày 16/05/2016, Nhà Văn hóa quận Ngô Quyền đã tổ chức Hội thi kể chuyện, giới thiệu sách báo - chủ đề “Em yêu quê hương Việt nam” thu hút đông đảo các em học sinh trong các trường tham gia và lựa chọn được 12 đơn vị trường học lọt vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 26/05/2016.

Các câu chuyện được các thí sinh lựa chọn tham gia dự thi đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tình yêu đất nước, con người Việt Nam, đề cao tinh thần say mê học. Trong mỗi câu chuyện, các em đều có hoạt cảnh minh họa làm câu chuyện trở nên sôi nổi, thu hút người xem. Các em đã thể hiện rất tốt phần dự thi của mình theo các tiêu chí mà Ban giám khảo đã thống nhất trong biểu điểm chấm như: giọng kể tốt, phong cách kể chuyện, biểu cảm được nét mặt lời nói...  

          Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho việc phát hiện và phát triển năng khiếu, bồi dưỡng tư duy sáng tạo và các kĩ năng khác trong học sinh. Qua Hội thi giúp các em nâng cao kỹ năng kể chuyện thuyết trình trước đám đông. Đồng thời giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp của ông bà, cha mẹ, thầy cô bạn bè, tinh thần tương thân tương ái, nêu gương người tốt việc tốt, tránh các thói hư tật xấu.

          Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã chọn được các thí sinh có câu chuyện hay, cảm động và có ý nghĩa để trao giải. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã giành giải Nhì với câu chuyện "Ngày mưa"

          Hội khi khép lại nhưng từng lời kể, từng câu chuyện và những bài học vẫn đọng lại và là kim chỉ nam dẫn dắt các em hôm nay và mai sau.