Trang chủ

Biển đảo quê hương em

Học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2014
Ngày đăng 03/06/2014 | 12:00 | Lượt xem: 1433

Sáng 1/6, tại Siêu thị Co.op Mart, 5 bạn học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong cùng với các bạn học sinh trên toàn quận Ngô Quyền đã tham gia cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề: “Em yêu biển đảo quê hương”.

Sáng 1/6, tại Siêu thị Co.op Mart, 5 bạn học sinh  trường Tiểu học Lê Hồng Phong cùng với các bạn học sinh trên toàn quận Ngô Quyền đã tham gia cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề: "Em yêu biển đảo quê hương".

 

Với mục đích nhằm đa dạng hoá các nội dung giáo dục kĩ năng sống, đồng thời tuyên truyền đến các em thiếu nhi về chủ quyền biển đảo của quê hương, lãnh thổ thiêng liêng của đất nước Việt Nam, giáo dục tình yêu quê hương đất nước cho thiếu nhi. Nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh giá trị của đại đương đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong  công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững Tài nguyên Môi trường. Góp phần vào các hoạt động hè vui tươi, sôi nổi của Thiếu nhi Thành phố, quận chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4&5; Chào mừng Lễ Hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ III; Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Tạo điều kiện cho thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi; phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ, hành động của mình về chủ đề Biển và Hải đảo hiện nay được trình bày qua những tác phẩm hội họa.

 

Cuộc thi là dịp để thiếu nhi Quận Ngô Quyền cũng như thiếu nhi thành phố Hải Phòng thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ chủ quyền Biển – Đảo Việt Nam, cùng chung tay xây dựng thành phố Hải Phòng thân yêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.