Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa 14
Ngày đăng 21/03/2016 | 01:16 | Lượt xem: 396

Chiều 14-3, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố họp kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ họp, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị chung của cử tri, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa 14 (nhiệm kỳ 2011 - 2016). Đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Xuân Bình, Lê Thanh Sơn, Nguyễn Văn Tùng; Bùi Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố và các sở, ngành có liên quan.

Kỳ họp thứ 14 là kỳ họp cuối cùng của HĐND thành phố khóa 14 với khối lượng công việc lớn, quan trọng. Kỳ họp tập trung xem xét, đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân về tổ chức và hoạt động của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND thành phố, đại biểu HĐND thành phố, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2011-2016. Trên cơ sở đó, rút ra bài học kinh nghiệm và kiến nghị với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về hoạt động HĐND các cấp. Đồng thời, kỳ họp xem xét, quyết định 5 nội dung, chuyên đề quan trọng; và thực hiện công tác khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân đại biểu HĐND thành phố có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016. Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 23, 24-3.

Các đại biểu dự họp tham gia nhiều ý kiến, cơ bản nhất trí với kế hoạch chuẩn bị kỳ họp. Hiện nay, 4 dự thảo nghị quyết do UBND thành phố chuẩn bị gửi đến Thường trực HĐND thành phố và các Ban của HĐND thành phố để thẩm tra; 7 báo cáo kiểm điểm hoạt động của HĐND, UBND, các Ban HĐND thành phố, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thành phố...cũng đã gửi về Thường trực HĐND thành phố.

Thảo luận về nội dung kỳ họp 14 HĐND thành phố khóa 14, các đại biểu đề xuất bổ sung một số nội dung được cử tri quan tâm liên quan đến đề án nhiệm vụ, giải pháp về thu hồi diện tích đất đã giao, cho thuê không đúng đối tượng, không đúng thẩm quyền, chậm đưa vào sử dụng hoặc sử dụng sai mục đích; các cơ chế bảo đảm thực hiện đề án nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích nêu rõ, kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố là kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ khóa 14, yêu cầu Thường trực HĐND, UBND thành phố, các Ban của HĐND và các cơ quan được phân công gấp rút hoàn thành các khâu công việc còn lại, đặc biệt là việc hoàn chỉnh các văn bản thẩm tra, phân công trình bày báo cáo tại kỳ họp; chủ động phối hợp chặt chẽ, rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các nội dung cần thiết theo đúng quy định của pháp luật; các văn bản phục vụ kỳ họp phải bảo đảm chất lượng, gọn gàng, rõ ràng, đúng quy trình, thủ tục và tiến độ thời gian, bảo đảm để kỳ họp được tiến hành thành công.