Trang chủ

20-11

Bác Hồ với Thiếu nhi
Ngày đăng 18/11/2015 | 03:28 | Lượt xem: 998

(Học sinh khối lớp 2)

 Kính thưa các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo! Thưa các bạn học sinh!

 Bác Hồ, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Bác luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, Bác dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng – thế hệ tương lại của đất nước.

Sinh thời, Bác luôn là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ của đất nước. Người luôn luôn quan tâm, chăm sóc, giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ chúng em.

 Với mong muốn giúp các bạn học sinh hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn những lời dạy của Người, chúng em, là những học sinh Khối lớp 2 trường TH Lê Hồng Phong, xin giới thiệu cuốn sách: "Bác Hồ với thiếu nhi". Nội dung cuốn sách là những lời Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, giúp các bạn học sinh chúng em thêm rèn luyện, phấn đấu theo nguyện vọng, mong muốn của Bác. Bên trong từng trang sách là những lá thư chứa đựng nhiều tình cảm của Bác Hồ nhân ngày lễ của các cháu thiếu nhi như: Tết Trung Thu, ngày 1/6…

Bên cạnh là mô hình "Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh" bằng sách đầy uy nghi và trang trọng. Nơi mọi người con đất Việt luôn gửi trọn tình yêu, nơi người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đang trong giấc ngủ ngàn thu vĩnh hằng.

 Thật xúc động biết bao, khi trong không khí vui tươi kỷ niệm ngày của các thầy cô giáo, chúng em luôn nhớ về Bác Hồ. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học giỏi để trở thành những Cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân ngày 20/11, chúng em xin chúc các thầy, các cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng em yêu các thầy, các cô!